Mẹo trang trí phòng cho trẻ

Các bậc phụ huynh rất muốn khám phá là làm thế nào để thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em ưng ý nhất? Cũng như thiết kế phòng ngủ nói chung, việc thiết kế phòng ngủ cho trẻ cũng đóng vai trò rất quan trọng.

1, Thiết kế đảm bảo sự an toàn.

Một lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé không thể bỏ qua đó là sự an toàn trong không gian. Từ cách bố trí đồ đạc cho đến kiểu dáng và kích thước đồ nội thất đều là những gì bạn cần lưu ý ngay từ bước lập kế hoạch và có yêu cầu ngay từ đầu tiên yếu tố đảm bảo an toàn. Để đảm bảo sự an toàn, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Tránh tuyệt đối những món đồ quá nặng hoặc sắc nhọn.

Có thể bo tròn các góc bàn, góc giường để giảm tối đa quá trình va chạm khiến trẻ bị thương.

Không nên treo đồ nặng lên tường có thể rơi và cần thiết kế ổ điện tránh xa tầm tay của trẻ.

Chất liệu sử dụng trong phòng ngủ phải an toàn không chứa các chất độc hại.


2, Có cách thiết kế nội thất sáng tạo.

Phương án thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em có sự độc đáo khác biệt sẽ phản ánh đúng lứa tuổi để bé có được sự phát triển toàn diện. Về điểm này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi các kiến trúc sư có thể sáng tạo nên nhiều không gian khác nhau. Tuy nhiên, một yêu cầu chung vẫn là không thể thay đổi đó là các thiết kế nội thất luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

3, Bố trí không gian khoa học, phù hợp.

Cụ thể, vật dụng cần được bố trí một cách hợp lí và khoa học, kích thước phù hợp với cơ thể của các bé.

Trang trí nội thất phòng ngủ trẻ em cũng là một nghệ thuật sáng tạo của các bậc phụ huynh và những người thiết kế sao cho phòng ngủ đẹp mắt phù hợp với tính cách và sự đam mê của bé.

4, Ánh sáng trong phòng ngủ trẻ em.

Tiếp theo là vấn đề ánh sáng trong phòng ngủ trẻ em. Bạn hãy bố trí để căn phòng nhận được tối đa nguồn sáng từ thiên nhiên, thông gió tốt, như vậy sẽ ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

5, Màu sắcphòng ngủ của bé.

Màu sắc không chỉ góp phần quan trọng tạo nên những thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp mà nó còn có tác động trực tiếp đến sự phát triển tâm lý của trẻ nhỏ. Do đó cần được quan tâm một cách tối ưu và hợp lý.

Thông thường những phòng ngủ bé gái để truyền tải được sự nữ tính, thơ mộng những gam màu hồng nhạt, tím, đỏ,… luôn được ưu tiên lựa chọn. Còn đối với những chàng trai mạnh mẽ cá tính của gia đình những gam màu cam, xám, xanh dương,… lại là lựa chọn được yêu thích.

Màu sắc là lưu ý quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em nhằm mang đến một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất. Bởi các phòng ngủ hiện đại ngày nay, ngoài chức năng là nơi nghỉ ngơi nó còn là không gian học tập và vui chơi cho bé do đó việc phân chia bố cục một cách rõ ràng, hợp lý sẽ có ảnh hưởng to lớn trong việc tạo nên sự thành công cho căn phòng.

6, Vị trí đặt giường trẻ em.

Chiếc giường không chỉ là trung tâm của phòng ngủ mà còn là vật giúp bảo đảm sức khỏe cũng như tâm lý thoải mái cho trẻ. Một vị trí đặt giường phù hợp sẽ giúp trẻ luôn được nghỉ ngơi tối đa, nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Để tránh khiến bé hay bị giật mình, giường ngủ của bé không nên kê đối diện với cửa phòng nhiều người qua lại. Bên cạnh đó, việc đặt giường sát cửa sổ cũng là điều không nên bởi ánh sáng bên ngoài có thể khiến trẻ phân tâm, không thể nghỉ ngơi hiệu quả.

7, Vị trí đặt bàn học.

Đây là lưu ý quan trọng chúng tôi cũng muốn được chia sẻ đến bạn. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em, bàn học nên đặt ở vị trí nhiều ánh sáng như cửa sổ để giúp bé vừa tập trung vừa thư giãn. Tuy nhiên, nên cố gắng không đặt bàn đối diện cửa ra vào để tránh bé phân tâm khi có nhiều người qua lại.

Đang xử lý...

0916.908.111