Bật mí 5 mẹo sắp xếp bàn học gọn gàng, khoa học nhất

Bàn học được coi là người bạn của trẻ khi bắt đầu bước vào cánh cửa của trường học. Đó là nơi gắn liền với bé, là người bạn đồng hành của trẻ trong thời gian tự học ở nhà.

Sắp xếp bàn học gọn gàng, khoa học là một việc vô cùng cần thiết, tạo không gian học tập thoải mái và đồng thời cũng rèn luyện đức tính ngăn nắp, nếp sống khoa học ngay từ nhỏ. Không dừng lại ở đó, việc sắp xếp này còn cho trẻ không gian để học tập, là tiền đề cho con đường học tập sau này, cũng như con đường công danh sự nghiệp của trẻ trở nên xán lạn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sắp xếp bàn học sao cho học tập đạt kết quả cao nhất. Bởi vậy, hôm nay Asin sẽ hướng dẫn quý vị 5 mẹo sắp xếp bàn học gọn gàng, khoa học nhất!

1. Bắt đầu sắp xếp bàn học bằng cách dọn sạch rác
Để bàn học trở nên gọn gàng thì rác là thứ đầu tiên cần loại bỏ. Cách sắp xếp bàn họcgọn gàng được bắt đầu bằng việc vứt bỏ những thứ không dùng đến, rác, vỏ bánh kẹo. Bạn đừng ngần ngại xáo trộn đồ để thu toàn bộ rác thải từ bàn học rồi sắp xếp lại sau đó.

Bàn học liền giá sách A3

Bạn cũng nên để một chiếc sọt rác ngay cạnh hoặc dưới gầm bàn học để tránh lười vứt rác rồi bàn học lại nhanh chóng trở thành một mớ lộn xộn.

2. Chỉ để những món đồ cần thiết lên bàn
Việc sắp xếp góc học tập sạch sẽ, ngăn nắp giúp trẻ khơi dậy hứng thú học tập hơn và việc học sẽ hiệu quả không ngờ.


Bàn học liền giá sách A4


Sắp xếp hợp lý đồ dùng học tập vào các vị trí trên bàn để không gian rộng rãi hơn. Sách vở, giấy bút khi không sử dụng phải đặt lên giá sách, tạo thói quen ngăn nắp.

Những đồ dùng cồng kềnh nên đặt vào ngăn bàn hay giá sách, tránh để trên mặt bàn chiếm diện tích. Bên cạnh đó, nên bỏ bớt những món đồ không cần thiết hoặc hiếm khi sử dụng vào ngăn kéo để không tốn quá nhiều diện tích.

3. Quản lý giấy tờ, sách vở khoa học
Giấy tờ, sách vở chính là những vật dụng cần thiết trong học tập nhưng cũng chính là nguyên nhân khiến cho chiếc bàn học trở nên bừa bộn, lộn xộn hơn cả. Những tờ giấy nháp hay vở cũ nên vứt vào thùng rác.

Tiếp theo, bố mẹ cần giúp trẻ sắp xếp sách vở theo bố cục hợp lý. Bố mẹ nên chọn loại bàn học có nhiều vách ngăn để phân loại sách vở, cũng giúp trẻ tập thói quen ghi nhớ và ngăn nắp.Ví dụ: Nên phân sách giáo khoa, vở viết, sách ôn tập… thành các ô khác nhau; tài liệu liên quan kẹp thành các tệp khác nhau.

Nếu bàn học cũng là bàn để máy tính, bố mẹ nên nhắc trẻ dọn dẹp xung quanh để có không gian thao tác tay khi sử dụng chuột máy tính và nhắc trẻ ngồi đúng tư thế. Hoặc bố mẹ có thể lựa chọn bàn học thông minh Asin cho trẻ, bàn học có giá sách và tích hợp máy tính sẽ giúp tiết kiệm không gian một cách tối đa.

Submit


Bàn học thông minh S5

4. Trang trí bàn học
Nếu bàn học chỉ có sách vở sẽ gây nhàm chán cho trẻ. Tùy sở thích của trẻ mà có thể chọn lựa màu bàn học cho phù hợp để kích thích hứng thú. Ngoài ra, có thể trang trí thêm cho góc học tập bằng những chậu cây nhỏ hoặc những món đồ lưu niệm đáng yêu.


Bàn học liền giá sách A1

5. Lên kế hoạch dọn dẹp, sắp xếp bàn học gọn gàng thường xuyên

Sau khi đã dành thời gian để sắp xếp, giúp góc học tập được gọn gàng, ngăn nắp thì bố mẹ cũng nên cùng trẻ xây dựng một “thời khóa biểu” dọn dẹp lại, có thể là theo tuần hay theo tháng, giúp trẻ hình thành thói quen lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch.


Sắp xếp bàn học gọn gàng phải được thực hiện thường xuyên

Việc dọn dẹp thường xuyên sẽ giúp chiếc bàn nhanh chóng trở nên gọn gàng mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Trên đây là 5 mẹo sắp xếp bàn học gọn gàng, khoa học nhất, hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp bàn học. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Asin để trang bị thêm cho mình những bí kíp hay nhé!

Đang xử lý...

0916.908.111